Cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 2km, Hồ Nam Phương có diện tích gần 100ha, hồ chia làm đôi thành Hồ Nam Phương II và Hồ Nam Phương I, ngăn cách bởi con đập dài khoảng 150m. Chung quanh Hồ Nam Phương là cảnh bình yên của một vùng quê phố núi. Thong thả đứng ngắm hồ nước mênh mông, hầu như ai cũng cảm thấy sự sảng khoái bao trùm. Quanh hồ nước là cây cỏ xanh tốt, xa xa là nhấp nhô ngọn núi mờ ảo trong sương sớm, mây chiều,..tất cả cảnh quan hài hòa giản đơn, nhưng làm cho thời gian như trôi chậm lại.

Dự án cáp treo Bảo Lộc

Tổng hợp địa điểm ăn uống, du lịch Bảo Lộc

Bởi cảnh quan đẹp và đường đi thuận lợi chỉ cách trung tâm thành phố Bảo Lộc chưa đầy 2km, Hồ Nam Phương hội tủ nhiều yếu tố để trở thành một điểm du lịch sinh thái lý tưởng, góp phần làm phong phú thêm những tour du lịch đến Lâm Đồng. Vì thế, nếu bạn đã từng đến Đà Lạt nhiều lần và nay muốn trải nghiệm những điều mới mẻ hơn, hãy dừng chân lại ở Bảo Lộc và dành thời gian đến Hồ Nam Phương nhé, chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ có thêm rất nhiều điều thú vị để nhớ.

Thông tin về Hồ Nam Phương Bảo Lộc

Hiện tại khu lòng hồ nam phương Bảo Lộc được chia thành 2 hồ, ngăn cách nhau bởi một đập giữa dài khoảng 150m. Hai hồ ăn thông với nhau bằng một công trình tràn nằm ở vai đập phụ phía đường Lý thường Kiệt và một cống tròn bằng b tơng cốt thép nằm dưới đập phụ

Quy Hoạch Hồ Nam Phương Bảo Lộc 1

Khu hồ Nam Phương Bảo Lộc 1 hiện tại với diện tích mặt nước vào khoảng 67.5 ha, dung tích 1.533.000 m3 nằm cách trung tâm thnh phố về phía Bắc khoảng 1,5 km

Hồ Nam Phương Bảo Lộc có vị trí tuyệt vời đối với TP Bảo Lộc sẽ là tài sản vô giá nếu nó được hoàn thiện nâng cấp, bảo vệ và khai thác một cách bài bản khoa học.

Từ cảnh hồ nhìn xung quanh là một thiên đường cây xanh và đồng cỏ đẹp như một bức tranh thơ mộng ngọt ngào. Xa xa là những cảnh núi non hùng vĩ cùng những hàng cây xanh và thung lũng với những cây cà phê, chè thấp thấp trải dài khắp một góc trời.

 Quy Hoạch Hồ Nam Phương Bảo Lộc

Dự án Khu đô thị, dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 2 (quy mô diện tích khoảng 84ha, tại phường 1 và phường Lộc Phát) với mục tiêu đầu tư xây dựng khu đô thị và dịch vụ vui chơi giải trí gắn với cảnh quan hồ, Khu dân cư Phan Đình Phùng… Mục tiêu của các dự án là xây dựng các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với các loại hình dịch vụ, vui chơi giải trí, giúp kích cầu cho địa phương phát triển, tăng trưởng kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Nguồn tin từ UBND TP.Bảo Lộc, được biết, mới đây, một doanh nghiệp lớn, hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư – phát triển bất động sản ở phía Bắc đã có văn bản gửi Thành uỷ, UBND TP.Bảo Lộc về việc đề xuất nghiên cứu Dự án Sân bay Lộc Phát và Dự án Khu đô thị, dịch vụ, giải trí hồ Nam Phương 2.

Quy Hoạch Hồ Nam Phương Bảo Lộc 2
Quy Hoạch hồ Nam Phương Và Sân Bay Lộc Phát Của Văn Phú Invest

Theo đó, doanh nghiệp này sẽ lập kế hoạch hợp tác đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng tại Bảo Lộc, khôi phục Dự án Sân bay Lộc Phát – Bảo Lộc với quy mô khoảng 100ha, hình thành sân bay cấp 3C, đường cất hạ cánh 1.820m x 30m và đề xuất tài trợ kinh phí lập quy hoạch tỷ lệ 1/2000 và thực hiện đầu tư Dự án Khu đô thị, dịch vụ giải trí hồ Nam Phương 2, quy mô diện tích 84ha, tại phường 1 và phường Lộc Phát.

Trả lời