Nhà thiết kế chịu trách nhiệm hoàn thiện Hyundai Tucson 2021 đã chia sẻ rằng kiểu dáng của chiếc SUV thế hệ mới sẽ làm mọi người “điên đảo”.

Sau khi bổ sung các thành viên ở phân khúc thấp nhất và cao nhất của dòng sản phẩm SUV Hyundai – là Venue và Palisade, hãng xe Hàn Quốc tiếp tục hoàn thiện Tucson mới.

Tucson được giới thiệu lần đầu từ năm 2004 và thế hệ hiện tại đã ra mắt từ khoảng 5 năm trước, như vậy, thời điểm này là hoàn toàn thích hợp để Hyundai tung ra một phiên bản mới cho Tucson.

Thiết kế của Hyundai Tucson 2021 sẽ khiến thế giới "điên đảo" 1

Theo một lộ trình công việc từ nhà máy Ulsan của Hyundai, việc sản xuất mô hình KDM của Tucson 2021 sẽ bắt đầu vào tháng 8, nhưng có thể hãng sẽ đưa ra một công bố chính thức trước đó vài tuần hoặc vài tháng.

Để giảm bớt sự chờ đợi từ phía công chúng, kênh YouTube AtchaCars đã đăng tải một video chia sẻ về kiểu dáng mà Tucson thế hệ thứ tư có thể có. Bản dựng kĩ thuật số được tạo ra dựa trên các bức ảnh gián điệp gần đây chụp các nguyên mẫu ngụy trang và cả chiếc concept Vision T được công bố vào tháng 11 năm ngoái tại Triển lãm ô tô Los Angeles.

Thiết kế của Hyundai Tucson 2021 sẽ khiến thế giới "điên đảo" 2

Thông thường sẽ không có quá nhiều mối bận tâm về thiết kế ngoại thất của một chiếc SUV/crossover mới, nhưng Tucson là một ngoại lệ, vì những thay đổi về kiểu dáng trên Tucson sẽ được Hyundai xử lý triệt để. Giống như cái cách ông Sangyup Lee – Phó Chủ tịch Phong cách tại Trung tâm Thiết kế của Hyundai, đã khẳng định một năm về trước, rằng: “Sự xuất hiện của Tucson thế hệ mới sẽ làm cho mọi người điên cuồng.” Chưa hết, vào tháng 10/2019, Andrew Tuatahi, Giám đốc kế hoạch sản phẩm của Hyundai cũng đã gọi Tucson 2021 là một trò chơi trực quan cực kỳ thú vị.

Dựa vào các thiết kế nổi bật gần đây của thương hiệu Hàn Quốc như Elantra và Sonata, chúng ta càng có niềm tin rằng Hyundai đã chuẩn bị một cái gì đó rất đặc biệt cho Tucson tiếp theo. Những chiếc SUV khác của hãng cũng không hề nhạt nhẽo, cả Venue và Palisade đều mang đến một luồng không khí mới mẻ cho mỗi phân khúc, mặt khác, Santa Fe cũng sẽ sớm được cập nhật với một thiết kế thú vị hơn. Cùng với Kona và Nexo, Hyundai đã khẳng định rằng những chiếc crossover của hãng sẽ không bao giờ bị đánh giá là nhạt nhẽo.

Trước khi được đón chào Tucson 2021, vào cuối năm nay, Tucson thế hệ hiện tại sẽ được đại tu để có thêm hệ truyền động hybrid và plug-in hybrid. Hyundai cũng đang ấp ủ kế hoạch về một phiên bản Tucson N đầy đủ sức mạnh hơn N Line đã có ở một số thị trường, Tucson N mới dự kiến sẽ có ít nhất 340 mã lực, tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 6 giây, tuy nhiên phiên bản hiệu năng cao này sẽ được ra mắt sau, có thể là trong nửa cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.